Đã bao giờ chị em tự hỏi có nên dùng nước tẩy trang hàng ngày không? Liệu thường xuyên dùng nước tẩy trang có gây vấn đề gì với da mặt hay không chưa? Nếu chưa rõ những thông tin này thì cùng nhau tham khảo bài viết hữu ích dưới đây nhé các chị em.

Có nhất thiết phải dùng nước tẩy trang hàng ngày?

Nước tẩy trang bên cạnh dầu tẩy trang, kem tẩy trang hay sữa rửa mặt đều là sản phẩm làm sạch da dành cho các chị em sử dụng để loại bỏ hết lớp trang điểm, kem chống nắng, bụi bẩn và bã nhỡ nằm sau trong từng lỗ chân lông.

Nước tẩy trang là một sản phẩm làm sạch da mặt phổ biến. Ảnh: Internet

Nhưng cũng cần phải làm rõ là nước tẩy trang và sữa rửa mặt là hai loại làm sạch da mặt khác nhau đấy nhé.

  • Nước tẩy trang có tác dụng làm sạch sâu, hòa tan lớp trang điểm cũng bã nhờn, dầu thừa ở sâu trong lỗ chân lông.
  • Còn sữa rửa mặt cũng có tác dụng làm sạch nhưng chỉ làm sạch được lớp bụi bẩn trên da mà thôi, các lớp make up, kem nền, hay kem chống nắng bám chặt trên da thì sữa rửa mặt không thể nào làm sạch được.

Nên không thể nào đánh đồng và sử dụng thay nhau được giữa hai loại sản phẩm này.

Do đó với các chị em nào trang điểm hay sử dụng kem chống nắng thì việc dùng nước tẩy trang là hoàn toàn cần thiết và phải sử dụng thường xuyên thì mới có thể làm sạch hoàn toàn được da mặt. Nếu chỉ dùng sữa rửa mặt không, vấn đề viêm da, mụn chỉ là chuyện sớm chiều với các chị em.

Vì sao phải dụng tẩy trang mỗi ngày?

Vậy với các chị em không trang điểm, không dùng kem chống nắng thì sao? Không trang điểm có cần phải dùng nước tẩy trang không?

Dùng nước tẩy trang hàng ngày để có làn da khỏe mạnh và sạch nhất. Ảnh: Internet

Hiểu rõ bản chất, nước tẩy trang chính là một sản phẩm làm sạch da sâu, về mức độ làm sạch thì nó còn làm sạch sâu hơn cả sữa rửa mặt, thế nên, việc dùng nước tẩy trang hàng ngày chính là cách làm sạch da mặt tốt nhất, giúp da mặt không bị bít tắc bởi dầu nhờn, khói bụi hàng ngày, những thứ nếu nằm sâu trong lỗ chân lông thì sữa rửa mặt hoàn toàn không thể loại bỏ được. Có một làn da sạch thì mới có thể có tiền đề để nuôi dưỡng và chăm sóc da khỏe mạnh, mịn màng và căng bóng được.

Khi có được làn da sạch sẽ thì việc sử dụng kem dưỡng, mặt nạ, mát xa da mặt ở các bước dưỡng da cũng sẽ phát huy hiệu quả hơn nhiều.

Đặc biệt với các chị em bị mụn thì việc làm sạch da là vô cùng quan trọng, thế nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với da mặt và sử dụng hàng ngày để hồi phục thương tổn cũng như không phát sinh thêm mụn trên da nữa một cách hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi sử dụng nước tẩy trang hàng ngày:

Dùng riêng loại tẩy trang mắt môi với loại tẩy trang mặt. Ảnh: Internet
  • Nên chọn đúng loại nước tẩy trang dành cho từng loại da mặt, hầu như các sản phẩm nước tẩy trang đều là hóa học có công dụng trung hòa dầu và làm sạch nên chị em chú ý để gây ảnh hưởng xấu đến da, ví dụ da khô không thể dùng loại da dầu, nó sẽ khiến da càng bị khô vì lớp dầu ít ỏi trên da cũng đã bị trung hòa nốt.
  • Sau khi dùng xong nước tẩy trang, nên rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt để có làn da sạch nhất. Không phải dùng nước tẩy trang không sạch mà có thể là các bạn chưa lau hết phần chất bẩn, phần dầu thừa thừa trên da mà mắt thường không nhìn thấy được, chúng nằm lại trên da và sẽ khiến da bị mụn.
  • Nên sử dụng riêng tẩy trang da mặt và nước tẩy trang mắt, môi vì vùng mắt môi đều là những vùng nhạy cảm hơn các vùng da khác trên mặt.
  • Với những chị em da khô và nhạy cảm, sử dụng xong nước tẩy trang và sữa rửa mặt, đừng quên dùng nước hoa hồng cấp nước, cân bằng độ pH cho da.

Dùng nước tẩy trang hàng ngày hay thực hiện việc tẩy trang thường xuyên chính là cách chăm sóc da mặt luôn sạch sẽ, không để bụi bẩn gây bí tắc lỗ chân lông, cho làn da khỏe mạnh và mịn màng nhất đấy chị em ạ. Chúc các chị em luôn xinh đẹp, tươi tắn rạng ngời nhé.

Sưu tầm

Có nên dùng nước tẩy trang hàng ngày? Câu hỏi thắc mắc của nhiều chị em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *